việt nam ô nhiễm thứ mấy thế giới

Môi trường ngày càng ôi nhiễm nhất là ở Việt Nam Mình. Bạn có biết Việt Nam ô nhiễm thứ mấy trên thế giới không?

Việt Nam nằm trong top 11 quốc gia ô nhiễm bụi nhất thế giới

Việt Nam là một trong 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất thế giới. Theo nghiên cứu mới nhất công bố đầu năm 2016, tính tổng quát năm vấn đề được đánh giá, Việt Nam xếp hạng thứ 131 trên thế giới, thấp hơn Trung Quốc ở vị trí số 109, Syria xếp thứ 101, Mỹ xếp thứ 26, đứng đầu bảng xếp hạng là quốc gia Bắc Âu- Phần Lan.

Trong đó, với xử lý nước thải, Việt Nam đạt số điểm 19,8/100, xếp hạng 124/139 quốc gia. Về mật độ che phủ rừng, Việt Nam đạt điểm 23,97/100, xếp hạng 100/116 quốc gia. Khí hậu và Năng lượng, Việt Nam đứng gần đáy 105/113 quốc gia.

Có Phải Hà Nội ô nhiễm đứng thứ 2 trên thế giới? 

Tổ chức WHO liên tục đưa ra cảnh báo Việt Nam là quốc gia có mức độ ô nhiễm không khí đặc biệt cao so với các nước trong khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Ở Việt Nam có tới hơn 50% số ngày trong năm là có chất lượng không khí kém. Đặc biệt một thông tin gây lo ngại mới đây do Đại sứ quán Hoa Kỳ công bố: Khi quan trắc tại địa điểm Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hà Nội là thành phố có mức độ ô nhiễm cao thứ 2 trên thế giới.

Nói không khí ở Hà Nội ô nhiễm đứng thứ 2 trên thế giới là chưa chính xác nhưng với đà này Hà Nội sẽ ô nhiễm gần như Bắc Kinh, ông Dương Hoàng Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường chia sẻ với Góc nhìn thẳng.
Những hình ảnh ôi nhiễm môi trường tại Việt Nam
Ôi nhiễm môi trường
Ôi nhiễm môi trường nước
không khí ôi nhiễm

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Mẹo vặt và kinh nghiêm hay
Quy trình Xử lý Rút Hầm Cầu
Quy Trình Rút Hầm Cầu
Khách Hàng rút hầm cầu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây