bể phốt là gì?

Thứ ba - 22/08/2017 23:26
Bể phốt là nơi ta xả chất thải dạng phân và nước tiểu và các loại khác theo thời gian chất thải phân hủy thành dạng nước chảy ra ngoài môi trường
bể phốt
bể phốt
Bể phốt hay nói theo tên đúng nghĩa là Hầm tự hoại - một hệ thống chứa đựng những chất thải của gia đình hay xí nghiệp,.. và phân huỷ chất thải đó thành dạng lỏng để đưa ra ngoài theo đường ống nước.

Khi nào phải hút bể phốt?

Dù là loại bể phốt tự hoại có ngăn lọc hay không có ngăn lọc đều có giới hạn lượng (khối) chứa chất thải, và theo thời gian do tích tụ nhiều có thể gây tắc, bể đường dẫn xì hơi làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, bởi vậy khi có những dấu hiệu như nghe mùi lạ xuất hiện, bồn cầu bắt đầu khó tiêu, khó thoát nước nhà vệ sinh,.. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ Hút bể phốt để kịp thời khắc phục.

Các loại bể phốt

Bể phốt có nhiều loại và có nhiều cách xây nhưng chủ yếu chia ra làm hai loại chính đó là 

Bể Phốt 2 ngăn

Bể tự hoại 2 ngăn gồm có ngăn chứa và ngăn lắng. Thường được xây dựng gần nhà hay ở dưới nền nhà nơi có nguồn nước có sẵn.

Ngăn chứa: Chiếm 2/3 tổng diện tích bể tự hoại.
 Ngăn lắng chiếm phần còn lại 1/3 dung tích bể.

Bể phốt 3 ngăn

 Bể tự hoại 3 ngăn gồm có 1 ngăn chứa và 2 ngăn lắng hoặc 1 ngăn chứa, 1 ngăn lắng và 1 ngăn lọc. Thường được xây dựng gần nhà hay ở dưới nền nhà nơi có nguồn nước có sẵn.
– Ngăn chứa: Chiếm tối thiểu là 1/2 tổng diện tích bể tự hoại.
– Ngăn lắng – Ngăn lọc: Mỗi ngăn chiếm 1/4 tổng diện tích còn lại.

Giá hút bể phốt

Tùy vào từng nơi và khối lượng bể phốt bao nhiêu mà có giá thành khác nhau quý khách có nhu cầu hút bể phốt, hầm cầu, nạo vét hố ga hãy liên hệ với công ty chúng tôi 0966779005 - 0966779005 - 0966.779.005 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội chỉ 350.000đ/khối

Hút bể phốt cần được thực hiện định kỳ

Để đảm bảo môi trường sinh hoạt sạch sẽ, tránh các nguy cơ bệnh tật lây nhiễm chúng ta cần tiến hành hút bể phốt thường xuyên từ 1-3 năm/1 lần tùy vào lưu lượng sử dụng. Ví dụ: Đối với cơ quan, xí nghiệp cần 1 năm/1 lần, đối với hộ gia đình 1 - 3 năm/1 lần

Bể phốt hoạt động như thế nào?

Chất thải từ bồn cầu trong khu vệ sinh (toilet) được đưa xuống bể phốt. Thông thường bể phốt phải có tối thiểu là 3 ngăn (Ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc). Tại bể phốt nước thải cặn bã sẽ được xử lý sinh học yếm khí,cặn có trong nước thải được lên men sẽ lắng đọng xuống đáy bể và nước sẽ được tách chảy ra sang hố ga, tại đây hố ga sẽ ngưng đọng lại những chất vẫn còn theo nước ra tích tụ lại thành bùn và nước thải sẽ được thải ra ngoài theo hệ thống cống thoát nước chung. Mỗi bể phốt trung bình có 5 đường ống đó là: ống vào, ống ra, ống thông hơi, ống thông hút cặn bã,và ống hố ga.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây